Tuesday, 19 September - 2017
English      Vietnamese
Sinh viên Khoa KHXH&NV - Trải nghiệm nghề cùng dự án phát triển cộng đồng PDF Print E-mail

altVới phương châm “Vừa học vừa hành”, sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai dự án phát triển cộng đồng cùng các thầy, cô giáo trong Khoa. Một trong những cơ hội trải nghiệm nghề hết sức bổ ích đó là tập sự tại dự án “Thúc đẩy cơ chế thực thi chính sách xã hội đối với lao động nhập cư tại Khu công nghiệp” do ThS Vũ Văn Hiệu, Giảng viên Bộ môn Công tác xã hội, Khoa KHXH&NV, chủ nhiệm dự án.

Read more...
 
Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn giành giải ba cuộc thi "Đồng hành cùng lịch sử" do Đại học Cảnh Sát Nhân Dân tổ chức PDF Print E-mail

01Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, Phòng Công tác Học Sinh - Sinh viên; Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã cử đội sinh viên tham gia cuộc thi “ Đồng hành cùng lịch sử” do Đại học Cảnh sát Nhân dân tổ chức. Cuộc thi có sự tham gia của 34 đội đến từ các trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Đội thi của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc vượt qua vòng loại tổ chức vào ngày 18/08/2014, tiến vào vòng chung kết.

Read more...
 
HỘI THAO TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 7 KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN PDF Print E-mail

Lễ khai mạc hội thao truyền thống Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn lần thứ 7 năm 2013

altXHNV – Là một hoạt động thường niên đồng thời hưởng ứng Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2012, sáng ngày 18 tháng 03 năm 2012 tại Sân bóng đá mini Phong Phú, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, Đoàn Khoa  - LCH SV Khoa Khoa học xã hội và nhân văn đã tưng bừng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao sinh viên truyền thống Khoa Khoa học xã hội và nhân văn lần VII năm 2012. Đến với Lễ Khai mạc còn có sự hiện diện của các thầy cô đại diện Khoa KHXH&NV, Phòng CT-HSSV, Đoàn trường, Khoa LĐCĐ cùng các nhà tài trợ. Hội thao cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ phía nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa và đặc biệt là các nhà tài trợ: Diễn đàn Teenphoto.vn, Công ty TNHH TM-DL Cội nguồn Việt, Công ty TNHH TM-DV-ĐT-DL Thái Bình Dương.

Read more...
 
Nét đẹp Xuân Nhâm Thìn - 2012 PDF Print E-mail
Thạc sỹ Nguyễn Hiếu Tín: NÉT BÚT TÀI HOA VẼ NÊN RỒNG PHỤNG

alt  Thạc sỹ Nguyễn Hiếu Tín hiện đang công tác tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng với vai trò là Trưởng Bộ môn ngành Việt Nam học – Khoa KHXH&NV. Anh được Thành đoàn Tp.HCM bình chọn là Nhà Giáo Trẻ Tiêu biểu trong suốt 3 năm liền (2009 – 2011). Ngoài là một giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, Hiếu Tín còn được biết đến là một nhà sưu tập tem “có hạng” bởi anh đạt được gần 20 giải thưởng cao trong và ngoài nước, là người đầu tiên đứng ra tổ chức 2 lần Triển lãm tem cá nhân. Nhưng có lẽ, nhiều người biết đến anh lại là một nhà thư pháp trẻ tài hoa với nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực này, đặc biệt là với luận văn thạc sỹ về thư pháp chữ Việt mà anh đã bảo vệ xuất sắc tại Trường ĐH KHXH&NV (2006), sau đó anh xuất bản thành sách với tên gọi “Thư pháp là gì?” (Nxb Văn Nghệ, 2007) đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao. 

Read more...
 
Chiến dịch Xuân tình nguyện tại phường Phú Mỹ PDF Print E-mail

alt

  Hưởng ứng chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2012, sáng ngày 31 tháng 12, BCH Đoàn Khoa và LCH Sinh viên Khoa KHXH&NV đã tiến hành thăm hỏi và chúc Tết đến 03 hộ gia đình khó khăn, liệt sĩ và người có công với cách mạng tại Phường Phú Mỹ, Quận 7.

  Thay mặt cho toàn thể Đoàn viên, sinh viên Khoa KHXH&NV, Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và tặng mỗi gia đình 01 phần quà Tết (trị giá 150.000 đồng/phần).

Read more...