Thứ ba, 28 Tháng 3 - 2017
English      Vietnamese
Đào tạo
Chân dung sinh viên xã hội học PDF. In Email

Sinh viên xã hội học là người có khả năng kết hợp kiến thức về thế giới đương đại với kỹ năng phân tích và khả năng tư duy phê phán và xây dựng để giải quyết các vấn đề thông qua làm việc theo nhóm. Ngay từ đầu chương trình học, họ có cơ hội tìm hiểu những kiến thức lý thuyết cơ bản và thực hiện các công việc trong quy trình nghiên cứu qua các hoạt động như hội thảo và thực hành nghiên cứu. Họ có thể sử dụng các bộ phân tích số liệu thống kê cho dữ liệu định lượng và phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ phân tích định tính. Một thế mạnh của các chương trình nghiên cứu tại Bộ môn Xã hội học Khoa Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Tôn Đức Thắng là tạo cơ hội cho sinh viên thực hành một loạt các kỹ năng nghiên cứu, cung cấp một nền tảng vững chắc về lý thuyết và phương pháp luận, cũng như thực hành nghiên cứu trên thực địa. Các cuộc hội thảo và thuyết trình tương tác cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu của các vấn đề kinh điển trong cuộc điều tra xã hội học, đồng thời khuyến khích họ phát triển tư duy phản biện độc lập .

LAST_UPDATED2
Đọc thêm...
 
Cơ hội nghề nghiệp của ngành xã hội học PDF. In Email

Không như mọi người vẫn nghĩ, ngành thuộc khoa học xã hội ra trường sẽ khó tìm việc. Nhìn nhận ở một khía cạnh tích cực, không có nghề nghiệp nào mà không được sử dụng trong xã hội, quan trọng là bản thân của chúng ta có đủ năng lực hay không! Không phải ngành nghề đem lại sự nổi tiếng cho chúng ta, mà chính bản thân chúng ta đem lại cao quý cho ngành nghề đó” – như lời tâm sự của anh Huỳnh Minh Tân – cựu sinh viên ngành xã hội học (hiện là Trưởng phòng nghiên cứu thị trường khu vực Miền Trung – Tây Nguyên thuộc Công ty Bảo vệ Yure - Nhật Bản).

Xem chi tiết

 
Sinh viên năm 4 nói về ngành xã hội học PDF. In Email

sinh viên năm cuối có thể nói mối bận tâm lớn nhất của chúng tôi bây giờ là vấn đề việc làm sau khi ra trường, không chỉ riêng ngành học nào, mà tất cả hầu như đều như thế. Tuy nhiên, đối với tôi hiện nay điều đó đã không còn quan trọng, bởi tôi tin tưởng với những kỹ năng mình được trang bị, tôi cũng như các bạn sinh viên khác của ngành sẽ dể kiếm được công việc làm ổn định.

Xem chi tiết

 
Giới thiệu ngành Xã hội học PDF. In Email

NGÀNH XÃ HỘI HỌC

Mã ngành: D310301

Thời gian đào tạo: 4 năm

Hệ đào tạo: Chính quy tập trung.

Khối thi tuyển sinh: C (Văn, Sử, Địa) và D1 (Văn, Toán, Anh văn) ; A ( Toán, Lý, Hóa ); A1 ( Toán, Lý, Anh văn).

Điểm trúng tuyển năm 2011: NV1: A, D1: 13 - C: 14;  NV2: A, D1: 13 - C: 14.

Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Xã hội học

Chương trình đào tạo

Mục tiêu đào tạo đào tạo cử nhân ngành Xã hội học có phẩm chất chính trị, có đạo đức và ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ được đào tạo, có sức khỏe đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mục tiêu cụ thể là trang bị đủ cho sinh viên khối lượng kiến thức đại cương và trang bị theo chiều sâu khối kiến thức chuyên ngành để sau khi tốt nghiệp sinh viên Xã hội học có thể tiếp cận, giải quyết có hiệu quả các công việc có liên quan đến ngành học.

Sinh viên XHH được học các kiến thức và khái niệm gì?

Sinh viên XHH có kiến thức về lý luận, phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu những quy luật xã hội và những hiện tượng xã hội.

Được ứng dụng các lý thuyết trong việc đánh giá thực trạng các hiện tượng xã hội, các hành vi của con người cùng với những định chế xã hội, định hướng hành vi của họ; được thực hành các kỹ năng nghiên cứu sự khác biệt của các nhóm xã hội trong các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội.

Ngoài ra, sinh viên Xã hội học cũng được rèn luyện các kỹ năng phân tích, phê phán, lý giải và xử lý các tình huống, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp.

Những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong quá trình học tập là hành trang quan trọng để một sinh viên có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, và đáp ứng được nhu cầu đang ngày càng biến đổi của thị trường lao động.

Chuyên viên nghiên cứu: tại các viện, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các ban ngành của trung ương, tỉnh, thành phố, các tổ chức xã hội, các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các công ty và doanh nghiệp.

Giảng viên: tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Chuyên viên tư vấn: cho các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà máy, xí nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau của xã hội, các tổ chức phi chính phủ.

Cán bộ công tác xã hội: trong các cơ quan hoặc các tổ chức, xã hội, đoàn thể.

Tác viên phát triển cộng đồng: hoạt động trong các dự án của các cơ quan và tổ chức trong và ngoài nước.

Tham gia hoạt động: trong các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh, truyền hình

Từ đó có thể thấy rằng, việc đào tạo cử nhân Xã hội học là nhằm đáp ứng nhu cầu về chuyên gia khoa học Xã hội cho các tỉnh phía Nam, cũng như đáp ứng chuyên gia cho nhu cầu nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ quan khoa học trên địa bàn.

LAST_UPDATED2
 
Lịch ôn thi tốt nghiệp ngành VNH PDF. In Email
LỊCH ÔN THI TỐT NGHIỆP
 Môn cơ sở: Phòng ôn thi
+ Tiết 7 - 9 thứ 5 ngày 9/2/2016 B210
 + Tiết 10 - 12 thứ 5 ngày 9/2/2016 B202
 + Tiết 2 - 6 thứ 6 ngày 10/2/2016
B209
 + Tiết 7-11 thứ 6 ngày 10/2/2016
B210
 - Môn chuyên ngành:
 
 + Tiết 2 - 6 thứ 7 ngày 11/2/2016
B410
 + Tiết 2 - 6 chủ nhật ngày 12/2/2016
B209
 + Tiết 7 - 11 chủ nhật ngày 12/2/2016.
B208
LAST_UPDATED2