Thứ năm, 24 Tháng 8 - 2017
Buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên cấp Khoa năm học 2014 -2015 PDF. In Email
Ngày 12 tháng 05 năm 2015, vào lúc 7h30 Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên năm học 2014 -2015.
Đến tham dự buổi nghiệm thu gồm có các thành viên của 11 đề tài (file đính kèm), các thầy cô hướng dẫn, các bạn sinh viên  và Hội đồng nghiệm thu bao gồm:
- TS. Lê Thị Mai - Phó trưởng Khoa KHXH&NV: Chủ tịch hội đồng
- PGS. TSKH Bùi Loan Thùy - Trưởng Khoa KHXH&NV: Thành viên hội đồng
- TS. Phạm Đức Trọng - Nguyên trưởng Khoa Xã Hội Học trường ĐH KHXH&NV: Thành viên hội đồng
Các đề tài NCKHSV năm học 2014 – 2015 tập trung vào các chủ đề như: việc sử dụng ngôn ngữ mạng của sinh viên hiện nay, sức khỏe sinh sản của nam công nhân, nhà ở của công nhân, việc định hướng nghề nghiệp ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên, các yếu tố tác động đến tỷ số giới tính khi sinh,…Nhìn chung các đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện được khả năng ứng dụng lý thuyết đã học vào việc thực hiện một công trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, sinh viên học được cách phối hợp, làm việc nhóm cũng như thái độ nghiêm túc trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu
Sau quá trình trao đổi, đóng góp ý kiến từ phía Hội đồng, kết quả 11 đề tài đạt nghiệm thu cấp Khoa, trong đó có 5 đề tài được Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đề xuất tham gia báo cáo nghiệm thu NCKHSV năm 2014 – 2015 cấp Trường. Danh sách cụ thể như sau:
1. Đề tài: Nhận thức, thái độ, hành vi về sức khỏe sinh sản của nam công nhân khu chế xuất Linh Trung I tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. (Giải nhất)
Sinh viên thực hiện:    1. Trần Khánh Giang (chủ nhiệm đề tài)
2. Phan Thị Thu Hằng
3. Nguyễn Lê Phúc
2. Đề tài: Ảnh hưởng của việc sử dụng ngôn ngữ mạng đến kết quả học tập của sinh viên tại TP. HCM hiện nay (Giải nhì)
Sinh viên thực hiện:    1. Mai Văn Phụng (Chủ nhiệm đề tài)
2. Nguyễn Thị Diệu Thúy
3. Đề tài: Thực trạng nhà ở của công nhân nhập cư tại Khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM (Giải ba)
Sinh viên thực hiện:    1. Hồ Lê Kiều Mi (Chủ nhiệm đề tài)
2. Phạm Hồng Nga
3. Nguyễn Thị Tuyết Mai
4. Đề tài: Ảnh hưởng của công tác định hướng nghề nghiệp đến kết quả học tập của sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng hiện nay (Giải ba)
Sinh viên thực hiện:    1. Trần Thị Bảo Châu (Chủ nhiệm đề tài)
2. Trần Thị Thuý Hằng
5. Đề tài: Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ số giới tính khi sinh tại TPHCM hiện nay (Giải ba)
Sinh viên thực hiện:    1. Nguyễn Tấn Cảnh (Chủ nhiệm đề tài)
2. Trần Thị Nhả Phương
3. Trần Thị Yến Nghi
Buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.
Dưới đây là 1 số hình ảnh ghi nhận trong buổi nghiệm thu đề tài:

alt

TS. Lê Thị Mai – Chủ tịch Hội đồng phát biểu trước buổi nghiệm thu báo cáo NCKHSV

PGS. TSKH Bùi Loan Thùy – Thành viên Hội đồng - nhận xét nhóm nghiên cứu

TS. Phạm Đức Trọng – Thành viên Hội đồng - nhận xét nhóm nghiên cứu

alt

Nhóm sinh viên lắng nghe ý kiến nhận xét từ Hội đồng nghiệm thu

Toàn cảnh của Buổi báo cáo nghiệm thu đề tài NCKHSV năm 2014 - 2015

alt

Các thầy cô trong Hội đồng nghiệm thu, giảng viên hướng dẫn và các nhóm báo cáo nghiệm thu đề tài NCKHSV năm 2014 – 2015

alt

Các thầy cô trong Hội đồng nghiệm thu, giảng viên hướng dẫn và các nhóm có đề tài được đề xuất báo cáo trong Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKHSV năm 2014 – 2015 cấp trường